CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Mẫu giáo Lộc Đức tọa lạc tại khu dân cư thôn Đông La 1- Lộc Đức- Bảo Lâm – Lâm Đồng. Đây là vị trí thuận tiện để đưa đón trẻ, yên tĩnh; không gian có cây xanh bóng mát, phù hợp với môi trường giáo dục mầm non.

Với diện tích xây dựng hơn 2.859 m2, được thiết kế  đảm bảo các tiêu chí xanh – sạch – đẹp, an toàn tuyệt đối cho trẻ; Trường Mẫu giáo Lộc Đức xứng đáng là môi trường lý tưởng để các bé học tập, sinh hoạt hàng ngày.

1.Hệ thống phòng học

Nhà trường có 8 phòng học tương ứng với 8 nhóm, lớp theo độ tuổi.

Nhà trường có 8 phòng sinh hoạt chung cũng là phòng học, sử dụng phòng sinh hoạt chung làm phòng ngủ cho các cháu .Mỗi phòng  rộng trung bình 54m2 với đầy đủ tiện nghi dùng cho học tập và sinh hoạt: các góc chơi theo chủ đề, các trang thiết bị và đồ dùng giảng dạy, tủ đựng giày, tủ đựng chăn gối, quần áo, … Đặc biệt, mỗi phòng học đều được thiết kế, trang trí theo các đề tài khác nhau, khơi gợi ở trẻ trí tưởng tượng phong phú, giúp các cháu phát triển khả năng tư duy và sáng tạo.

Tất cả các phòng học đều được bố trí lấy ánh sáng, ánh nắng tự nhiên, đảm bảo rộng rãi và thoáng mát.

Tất cả các phòng học đều được trang bị quạt máy, giúp cho không gian phòng học mát mẻ và trong lành.

2.Khu vực nhà bếp

Bếp ăn được thiết kế theo quy trình bếp một chiều với đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng inox chất lượng cao và hiện đại, đảm bảo vệ sinh như: tủ lạnh, máy xay sinh tố,máy thái củ quả, nồi cơm điện.... có kho chứa thực phẩm phân chia thành khu vực để các loại đồ dùng riêng biệt ,các khu vực chứa thực phẩm đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm .

Lưu mẫu thức ăn hàng ngày và quy trình thực hiện lưu mẫu đúng quy định Tất cả quy trình và thao tác chế biến thức ăn cho trẻ đều đảm bảo vệ sinh và được giám sát bởi hệ thống camera.

3.Phòng y tế:

Phòng y tế: có trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị y tế, có biểu đồ theo dõi sức khỏe, tủ thuốc, cân đo, giường y tế, … Nhân viên y tế luôn túc trực để chăm sóc sức khỏe từng bé và kịp thời xử lý các tình huống sơ cấp cứu.

4. Khối phòng hành chính, quản trị

Trường còn nhiều khó khăn nên phòng làm việc được sử dụng tạm từ phòng của các lớp học, được trang bị đầy đủ trang thiết bị như:  máy tính, máy in, bán ghế làm việc, bàn ghế tiếp khách, tủ đựng hồ sơ ( các phương tiện làm việc) phục vụ cho công tác quản lý

Khu để xe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có mái che được bố trí hợp lý, đảm bảo an toàn, trật tự

5.Sân chơi

Sân chơi có diện tích 500 m2, gồm có sân chơi ngoài trời và sân chơi trong nhà, được trang bị đồ chơi cao cấp, đẹp, hấp dẫn như cầu trượt liên hoàn, sâu chui, bập bênh, thú nhún, …

Khuôn viên trường học có hàng rào và cổng ngăn cách với môi trường bên ngoài , sân trường có cây xanh, bóng mát, các loại hoa, cây cảnh, tôn tạo góc thiên nhiên đảm bảo mỹ thuật tạo cảnh quang môi trường sư phạm mầm non.

6.Hệ thống nước

Trường sử dụng nguồn nước từ giếng khoan và giếng đào.

Sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, đảm bảo an toàn cho bé.

Trang bị hệ thống lọc nước sạch, nước tinh khiết.